29 ตุลาคม 2561
ไม่ได้หนีหนี้ แต่หมุนเงินไม่ทัน ผมจะหาทางออกอย่างไร

ไม่ได้หนีหนี้ แต่หมุนเงินไม่ทัน ผมจะหาทางออกอย่างไร

ไม่มีใครอยากเป็นหนี้ครับ เพราะหนี้สินนี้นำมาแต่เรื่องน่าปวดหัวเสมอ แต่เมื่อความจำเป็นของทุกคนใช่ว่าจะเท่ากัน เพราะบางคนก็เลือกไม่ได้ที่จะหลีกเลี่ยงการเป็นหนี้ ก็ต้องก้มหน้าที่จะต้องผ่อนผันกันต่อไป แต่ปัญหาจะยิ่งทวีคูณยิ่งขึ้นเมื่อวันหนึ่งคุณเกิดหมุนเงินไม่ทัน ไม่มีเงินทีจะไปจ่ายหนี้ จ่ายหนี้ไม่ไหว เรื่องแบบนี้ทำให้หลายคนหนี้ไปพึ่งเงินกู้นอกระบบกันมากยิ่งขึ้น แต่วันนี้เราได้มีคำตอบ และแนวทางในการผ่อนหนี้แบบไม่พึ่งเงินกู้นอกระบบมาฝากกันครับ

1. อย่าหันไปเพิ่งกู้หนี้นอกระบบ

หากเป็นหนี้อย่าคิดว่าการหนีหนี้ หรือการที่จะกู้หนี้จากภายนอก หรือเรียกกันง่ายและเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีเลยนั่นคือหนี้นอกระบบนั่นเป็นความคิดที่ผิดมากๆเลย เพราะนั่นเป็นการเพิ่มหนี้ขึ้นมาอย่างกะทันหันเลยนั่นเอง

ขณะเดียวกัน ต้องไม่สร้างหนี้เพิ่ม โดยการประหยัดให้มากที่สุด ซื้อแต่สิ่งของจำเป็นจริงๆ ยังไม่ต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกเนื่องจากว่าขณะนี้ไม่สะดวกจ่าย แล้วหันมาพยายามจับจ่ายใช้สอยด้วยเงินสด หนี้บัตรเครดิตจะได้ไม่งอกเพิ่ม เพื่อให้หลุดจากวังวนของการเป็นหนี้ไม่รู้จบ จ่ายหนี้หมดสิ้นแล้ว ค่อยอนุญาตตัวเองให้ใช้บัตรเครดิตได้อีกครั้ง คราวนี้ใช้อย่างมีสติด้วย

2. รู้ทันการเงินตัวเอง
หากไม่มั่นใจในระบบการใช้จ่ายที่เกินตัวของตัวคุณเองแล้วล่ะก็ ทางที่คุณทำได้ และควรที่จะทำมากที่สุดเลยนั่นคือ ควรจดบันทึกอย่างละเอียด เพื่อให้รู้สถานการณ์การเงินของตัวเอง ในบันทึกจะฟ้องว่าอะไรเป็นรายจ่ายจำเป็น อะไรเป็นรายจ่ายที่ตัดทิ้งไปได้ ต่อไปก็พยายามกันเงินส่วนหนึ่งจ่ายหนี้ให้มากที่สุดในแต่ละเดือน

3. แบ่งหนี้เป็นระบบ
ควรที่จะเลือกจัดการกับหนี้ เป็นอย่างๆไป และควรเลือกที่จะเคลียร์กับหนี้ก้อนใหญ่ไปก่อนนะคะ ถ้าชำระหนี้แบบเต็มวงเงินแล้วยังมีเงินเหลือพอดำรงชีวิตต่อไปในแต่ละเดือนมั้ย ถ้ามีหนี้บัตรไม่กี่ใบกัดฟันจ่ายหนี้บัตรที่มียอดหนี้มากที่สุด ด้วยเงินก้อนโตหน่อยในแต่ละเดือน ส่วนบัตรใบที่หนี้น้อยถ้าทำได้ก็พยายามใช้ให้สูงกว่าจ่ายขั้นต่ำ เพื่อจะได้ไม่ต้องใช้หนี้กันยาวนาน ถ้าไม่ได้ก็ต้องทนจ่ายขั้นต่ำไป มีเมื่อไหร่ก็ค่อยรีบมาโปะเพิ่ม

4. รีไฟแนนซ์เลย
ถ้าใช้หนี้แล้วเหลือเงินไม่พอใช้สอยในชีวิตประจำวัน ลองรีไฟแนนซ์เพื่อยืดหนี้ออกไป อย่าไปตกหลุมพรางหาแหล่งเงินกู้ที่ดอกเบี้ยสูงกว่าหนี้เก่า เพราะนอกจากไม่ช่วยแล้วยังเพิ่มหนี้เข้าไปอีก ต้องหารีไฟแนนซ์ที่มีดอกเบี้ยต่ำกว่า ถ้าเป็นหนี้บัตรเครดิต 3 ใบ อาจเลือกรีไฟแนนซ์แค่ 1-2 ใบก็พอ ซึ่งจะช่วยให้ผ่อนหนี้ได้ดีแล้วยังมีเงินเหลือ แต่อย่าลืมว่ามีข้อดีก็ต้องมีข้อเสีย คือจะต้องเป็นหนี้นานขึ้นกว่าเดิมจาก 20 เดือนเป็น 42 เดือนแทน ในข้อนี้เองเรายินดีช่วยเหลือนะครับ ด้วยการรีไฟแนนซ์อย่างถูกกฏหมายดอกเบี้ยถูกเริ่มต้นเพียง
2.75 % ต่อปี ติดต่อที่ www.carfinn.com

5. หันมาพึ่งกองทุน
เมื่อไม่มีทางเลือกในการใช้หนี้แล้ว ทางออกที่น่าจะเป็นไปได้ และจัดได้ว่าดีที่สุดในสถานการณ์แบบนั้นนั่นคือ การที่คุณต้องหาแหล่งเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ เช่น กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ กองทุนสวัสดิการพนักงาน สหกรณ์ บริษัทที่ทำงานอยู่ หรือถ้ามีวินัยการใช้หนี้ การหันหน้าไปพึ่งพาคนในครอบครัวก็เป็นอีกทางหนึ่ง ไม่ใช่ว่ายืมแล้วทำให้เขากินไปได้นอนไม่หลับไปด้วยคงไม่ดีแน่

6. ปรับโครงสร้างหนี้
ติดต่อเจ้าหนี้บัตรเครดิตขอปรับโครงสร้างหนี้ ซึ่งคือการทำสัญญาใหม่ที่จะรวมเงินต้น ดอกเบี้ย เบี้ยปรับทั้งหมด ค่าธรรมเนียมการติดตามหนี้ ข้อดีก็คือช่วยยืดระยะเวลาชำระหนี้ออกไป หรือถ้าติดทั้งหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลกับเจ้าหนี้เดียวกัน อาจได้ข้อเสนอให้รวมหนี้มาเป็นยอดเดียวกัน และคิดดอกเบี้ยในอัตราที่ต่ำกว่าเดิม แต่อย่าลืมว่าหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคลมีอายุความต่างกัน การคิดดอกเบี้ยก็อยู่ในอัตราที่ต่างกัน ถ้าไม่มีเงินจ่ายหนี้ในกรณีที่มีหนี้หลายตัว ไม่ควรปรับโครงสร้างหนี้ เพราะถ้าผิดนัดแม้แต่งวดเดียวอาจถูกอายัดทรัพย์ หรืออายัดเงินเดือนได้

7. เปลี่ยนตัวเองซะ
อีกทางออกทีสำคัญเลย คือการเริ่มต้นที่ตัวเอง คุณต้องปรับเปลี่ยนนิสัยในการใช้จ่ายก่อนที่คุณจะไปคิดหรือสรรหาวิธีการจากไหน มันจะเป็นวิธีการที่ดีที่สุดและและเมื่อคุณได้ทำจนเกิดความเคยชินแล้วมั่นใจได้เลยว่าคุณจะไม่สร้างหนี้ก้อนใหญ่ขึ้นมาอีกเลย

ทางที่ดีที่สุดคือไม่เข้าไปอยู่ในวังวนการเป็นหนี้ แต่เมื่อได้เกิดหนี้ขึ้นมาแล้วนั้นสิ่งที่ดีที่สุดก็คือการจัดการให้หนี้ที่มีอยู่หายไปโดยเร็ว มีหลายคนที่เป็นหนี้แล้วสามารถปลดหนี้ได้สำเร็จครับ เราขอเอาใจช่วยให้เรื่องแย่ๆผ่านพ้นไปได้ด้วยดีครับ

....................................................................................

ค้นหาโปรโมชั่น >>> http://www.carfinn.com/#promotion
chatbot >>> https://goo.gl/PaiUW9
Inbox >>> https://goo.gl/hVsqtY
[email protected] >>>http://line.me/ti/p/[email protected]
Telephone >>> 02-026-3343
.
#CarFinn
#ClickforCarCash
#สินเชื่อรถยนต์จบง่ายๆแค่ปลายนิ้ว