16 ตุลาคม 2561
หนี้เก่ายังไม่ได้ใช้ จะขอหนี้ใหม่ทำไง?

หนี้เก่ายังไม่ได้ใช้ จะขอหนี้ใหม่ทำไง?


รถยนต์ เป็นพาหนะที่ช่วยในการเดินทาง แต่แน่นอนว่าเมื่อตัดสินใจซื้อแล้วอาจจะมาพร้อมภาระการผ่อนชำระที่เกิดขึ้นในทุกๆ เดือน ซึ่งเมื่อซื้อรถยนต์ไปสักพักอาจประสบปัญหาเงินไม่พอเพราะมีค่าใช้จ่ายต่างๆ ประดังเข้ามาเต็มไปหมดหลายคนก็เลือกที่จะ ‘รีไฟแนนซ์’ เพื่อให้การเงินคล่องตัวมากยิ่งขึ้น บทความนี้จะมาแนะนำความรู้เรื่องการรีไฟแนนซ์รถยนต์ให้กับคุณ

การรีไฟแนนซ์รถ คืออะไร
            สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ เป็นนำรถที่ยังติดการผ่อนกับไฟแนนซ์อยู่ นำไปขอกู้เงินจากไฟแนนซ์ใหม่เพื่อให้ได้เงินก้อนใหญ่นำเงินไปชำระค่ารถยนต์กับไฟแนนซ์เจ้าเดิมทั้งหมด จากนั้นจะเกิดส่วนต่างเล็กน้อยสามารถนำเงินไปใช้หมุนธุรกิจหรือเป็นเงินยามฉุกเฉินได้  

 
ทำไมเราต้องรีไฟแนนซ์รถยนต์
            การทำแบบนี้เป็นขั้นตอนที่ทำให้ดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายลดลง เหลือเงินก้อนหมุนเวียนเพื่อใช้จ่าย เป็นอีกทางเลือกดีๆ ของหลายคนที่กำลังผ่อนรถอยู่ในปัจจุบัน และข้อดีอีกอย่างของการรีไฟแนนซ์รถยนต์ คือเป็นการกู้เงินที่ดีกว่ากดเงินสดจากบัตรเครดิต เพราะดอกเบี้ยนั้นถูกกว่ามาก โดยดอกเบี้ยของการรีไฟแนนซ์รถยนต์จะอยู่ที่ประมาณ 3 – 5 % ส่วนดอกเบี้ยของบัตรเครดิตอยู่ที่ประมาณ 20% ขึ้นไป
 
เตรียมตัวรีไฟแนนซ์รถ
            หลายคนอยากรีไฟแนนซ์รถยนต์แต่ไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นแบบไหนดี เรามาดูกันว่าถ้าอยากจะรีไฟแนนซ์รถยนต์นั้น เราสามารถทำอย่างไรได้บ้าง ซึ่งแบ่งได้เป็นสองกรณี ได้แก่
1.รีไฟแนนซ์กับธนาคารใหม่
ข้อดี
ดอกเบี้ยมีโอกาสถูกกว่าธนาคารเดิม
ยื่นกู้ได้ง่ายขึ้น เพราะธนาคารใหม่มีโอกาสให้เงื่อนไขดีกว่าธนาคารเดิม
ข้อเสีย
หลังจากย้ายธนาคารจะต้องเสียค่าโอนเล่ม ค่าตรวจสภาพรถยนต์ ค่าอากรแสตมป์อีกรอบ ซึ่งทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น

2. รีไฟแนนซ์กับธนาคารเดิม

ข้อดี
การรีไฟแนนซ์ที่เดิม มีโอกาสผ่านง่ายกว่าที่ใหม่หากมีประวัติในการผ่อนชำระดี
ประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะค่าโอนย้ายกรรมสิทธิ์จะถูกลงไปส่วนนึง
ข้อเสีย
เพราะเป็นธนาคารเดิมทำให้อาจไม่ได้ทางเลือกที่ดีที่สุด
 
รีไฟแนนซ์รถยนต์ให้คุ้มค่า ควรรู้อะไรอีกบ้าง
1.ปัจจัยเกี่ยวกับรถยนต์
รถยนต์ที่รีไฟแนนซ์ไม่ได้ หรือได้แต่ได้ยอดน้อยมาก มักเป็นรถที่อายุเกิน 16 ปี และรถยนต์ที่รีไฟแนนซ์ได้ราคาค่อนข้างดี คือ รุ่นยอดนิยม เช่น Honda, Toyota, BMW, Benz เป็นต้น
2.ประวัติของผู้กู้
ในฐานะผู้กู้เองก็มีอุปสรรคบางอย่างที่อาจพบได้ เช่น ฐานเงินเดือนน้อย หรือมีการติดเครดิตบูโร ทำให้ได้ยอดเงินที่ไม่สูงมาก เอกสารไม่ครบ หรือเพิ่งทำงานได้ไม่นานทำให้ได้รับความน่าเชื่อถือไม่เพียงพอ

3.นำส่วนต่างจากการรีไฟแนนซ์มาต่อยอด
            ถ้ามีเงินส่วนต่างที่เหลือจากการรีไฟแนนซ์รถยนต์ ก็สามารถนำมาต่อยอดลงทุนได้ เช่น ซื้อกองทุนรวม หรือเก็บไว้ในบัญชีเงินฝากที่ให้ดอกเบี้ยสูง เป็นต้น

4.เข้าใจว่ารีไฟแนนซ์รถยนต์นั้น มีความแตกต่างจากรีไฟแนนซ์บ้าน
            ควรลองประเมินมูลค่ารถยนต์ดูก่อนว่ามูลค่ารถยนต์ในปัจจุบันของคุณมากกว่ายอดติดจำนองหรือเปล่า เพราะการรีไฟแนนซ์รถยนต์มีข้อที่แตกต่างจากการรีไฟแนนซ์บ้าน นั่นคือเมื่อเวลาผ่านไปมูลค่ารถยนต์จะค่อยๆ ลดลง แต่มูลค่าบ้านอาจจะเพิ่มสูงมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เมื่อถูกประเมินหลักทรัพย์ค้ำประกัน รถยนต์อาจมีมูลค่าน้อยกว่ายอดติดจำนอง จนทำให้เราไม่สามารถรีไฟแนนซ์ได้ เพราะเมื่อเปรียบเทียบระหว่าง "ยอดหนี้ตัวรถยนต์" กับ "มูลค่ารถยนต์ที่ขอสินเชื่อได้ในเวลาปัจจุบัน" แล้วไม่คุ้มค่า 


สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดสินเชื่อรถยนต์เพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ www.carfinn.com เพื่อช่วยในการวางแผนการขอสินเชื่อรถยนตร์ได้ตลอดเวลาครับ 


…………………………………………………………...
ค้นหาโปรโมชั่น >>> http://www.carfinn.com/#promotion
chatbot >>> https://goo.gl/PaiUW9
Inbox >>> https://goo.gl/hVsqtY
[email protected] >>>http://line.me/ti/p/[email protected]
Telephone >>> 02-026-3343
.
#CarFinn
#ClickforCarCash
#สินเชื่อรถยนต์จบง่ายๆแค่ปลายนิ้ว