30 ตุลาคม 2561
วงจรอุบาทว์ เงินกู้นอกระบบ


            ทุกวันนี้คนไทยสามารถเข้าถึงวงจรการเป็นหนี้นอกระบบได้ง่ายดาย เพียงแค่คลิ๊กโฆษณาเงินด่วนทางเว็บไซต์ เฟสบุ๊ค  ที่เขียนเชิญชวนอย่างน่าสนใจว่า เงินด่วนทันใจ รับเงินทันที วงเงินสูงสุด อนุมัติใน 30 นาทีไม่มีหลักทรัพย์ค้ำฯ หรือวงเงินเต็มก็กู้ได้….อะไรมันจะดีงามและง่ายดายแบบนั้น
            นายทุนเงินกู้เหล่านี้ จะคิดดอกเบี้ยในอัตราตั้งแต่ ร้อยละ 30ต่อปี หรือเจ้าหนี้นอกระบบรายย่อย ที่รู้จักกันดีในนาม "แก๊งหมวกกันน็อก" เน้นกลุ่มคนหาเช้ากินค่ำเรียกเก็บดอกเบี้ยรายวันในอัตรามหาโหด ถึงร้อยละ 1-3 บาทต่อวัน (ดอกเบี้ยตกร้อยละ 360-1,095 บาทต่อปี) ทั้งที่ตามกฎหมายอนุญาตให้คิดดอกเบี้ยเงินกู้ได้ ไม่เกินร้อยละ 15 บาทต่อปี
            ลูกหนี้นอกระบบที่ตกเป็นเหยื่อแก๊งเจ้าหนี้เงินกู้เหล่านี้ ส่วนใหญ่ต้องกัดฟันส่งดอกฯกันไป จนกว่าจะสามารถหาเงินต้นมาชำระ เมื่อรวมกันแล้วอาจสูงกว่า หรือเท่ากับจำนวนเงินต้นที่กู้ยืมมาถึง 10 เท่าเลยก็มี

แม้ลูกหนี้จะรู้ทั้งรู้ว่าเป็นอัตราดอกเบี้ยที่ขูดรีด แต่เมื่อตกอยู่ในสภาพจนตรอก ร้อยทั้งร้อยจึงมักตัดสินใจยอมกัดฟันบากหน้าไปพึ่ง เงินกู้นอกระบบ...กรณีที่ต้องการเงินกู้ก้อนใหญ่ เช่น 100,000 บาท ในทางปฏิบัติ เจ้าหนี้นอกระบบมักจะให้ลูกหนี้เซ็นสัญญากู้ลงนามไว้ในกระดาษเปล่าโดยให้กรอกเฉพาะ ชื่อ ที่อยู่ และ เซ็นชื่อ เอาไว้เท่านั้น โดยระบุอัตราดอกเบี้ยในสัญญาไว้ถูกต้องตามกฎหมาย คือ ไม่เกินร้อยละ 15 บาทต่อปี

แต่สิ่งที่เป็นปัญหาอยู่ที่ การเว้นว่าง ไม่กรอกจำนวนเงินต้นเอาไว้ ในสัญญากระดาษเปล่า สมมติว่า เมื่อลูกหนี้รายนั้นประสงค์จะกู้เงินจำนวน 100,000 บาท ในอัตราดอกเบี้ยที่ตกลงกันไว้นอกเอกสารสัญญาที่ ร้อยละ 30 บาทต่อปี แต่เมื่อเวลาผ่านไป ขาดส่งบ้าง เงินทบไปมา แถมไม่ได้กรอกจำนวนเงินอีก มารู้ที่หลังก็โดนใส่ไว้เกินเงินกู้จริงที่ยืมมาเสียแล้ว  แล้วนำสัญญาดังกล่าวไปฟ้องร้องต่อศาล
            วงจรอุบาตนี้เกิดขึ้นเสมอในทุกๆวัน ในขณะที่บางคนจะเจอแบบนี้ เมื่อวงจรชีวิตลูกหนี้เงินกู้นอกระบบรายย่อย ซึ่งเป็นพ่อค้าแม่ค้าตามตลาด แผงลอยริมถนน ที่ต้องการใช้เงินเพียงหลักพัน หลักหมื่นมาหมุน
            ลูกหนี้นอกระบบกลุ่มนี้มักต้องส่งดอกฯ รายวัน ในอัตราหฤโหด ร้อยละ 1-3 บาทต่อวัน เมื่อใดที่พวกเขาขาดวินัยในการชำระหนี้ สิ่งที่จะได้รับเป็นของแถม ก็คือ การทวงหนี้ แบบมาเฟีย เช่น ถูกทำร้ายร่างกายจนสาหัส ถูกยึดข้าวของ บางรายอาจถูกไล่ฆ่าตามที่เป็นข่าว
            เห็นแบบนี้แล้วอย่างเข้าไปยุ่งเด็ดขาดเลยนะครับ หนีให้ไกลที่สุดเป็นดีครับ และสำหรับคนที่เกิดหมุนเงินไม่ทันจริงติดต่อมาที่ทาง Carfinn ได้เลยนะครับ เรายินดีให้ความช่วยเหลือด้านสินเชื่อรถยนต์ ที่เพียงคุณมีรถ จะจัดรีไฟแนนซ์ จำนำทะเบียนรถ เรายินดีช่วยเหลือให้ทุกคนผ่านวันที่ยากลำบากไปด้วยกันครับ เข้าเช็คข้อมูลเบื้องต้นก่อนได้เลยที่ www.carfinn.com 
…………………………………………………………...
ค้นหาโปรโมชั่น >>> http://www.carfinn.com/#promotion
chatbot >>> https://goo.gl/PaiUW9
Inbox >>> https://goo.gl/hVsqtY
[email protected] >>>http://line.me/ti/p/[email protected]
Telephone >>> 02-026-3343
.
#CarFinn
#ClickforCarCash
#สินเชื่อรถยนต์จบง่ายๆแค่ปลายนิ้ว