1 ตุลาคม 2561
5 วิธีได้เงินกู้รถดอกเบี้ยถูก


เมื่อจะเอารถมาจำนำเล่มทะเบียนหรือรีไฟแนนซ์รถใหม่อีกครั้ง เราก็ย่อมเลือกไฟแนนซ์ที่ให้ดอกเบียถูกๆ ไอ้ที่บอกว่าดอกเบี้ยเริ่มต้น 3 % ต่อปี แต่พอถึงเวลาจัดไฟแนนซ์เข้าจริงไหงมันเพิ่มไปเป็น 6-9 % ทุกทีเลย

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะครับว่าที่เขาบอกว่าเริ่มต้น 3 % นั้นเป็นเรื่องจริงครับ มีไฟแนนซ์ปล่อยในอัตราประมาณนี้หลายเจ้าครับ แต่ที่บางคนโดนดอกเบี้ยสูงกว่าคนคน มีปัจจัยที่ส่งผลต่อดอกเบี้ยดังนี้ครับ


1.รายได้ของคุณเอง
รายได้ของคุณต่อเดือนเป็นตัวบ่งชี้ถึงความสามารถในการชำระหนี้ การที่รายได้สูงจะส่งผลให้อัตราดอกเบี้ยต่ำเพราะบ่งบอกว่าคุณมีความสามารถในการใช้หนี้สูง และความเสี่ยงของธนาคารจะต่ำลง

2.รุ่นรถยนต์ที่คุณใช้อยู่
ยี่ห้อและรุ่นของรถยนต์มีผลต่ออัตราดอกเบี้ย เพราะชนิด อายุ และยี่ห้อของรถนั้นส่งผลต่ออัตราความเสี่ยง หากเป็นรถที่มูลค่าไม่ตกมากหลังจากการใช้งาน สามารถขายมือสองได้ในราคาที่ดี อัตราดอกเบี้ยก็จะต่ำ ซึ่งในกรณีที่ลูกค้าไม่สามารถชำระเงินได้และธนาคารจำเป็นต้องยึดรถ จะได้นำรถนั้นมาขายทอดตลาดเพื่อเอาเงินคืนได้ง่าย

3.จำนวนปีที่ผ่อน
เช่นเดียวกันสินเชื่อบ้าน ยิ่งมีระยะเวลาชำระหนี้นาน อัตราดอกเบี้ยจะยิ่งต่ำเพราะเท่ากับว่าธนาคารจะได้รับรายได้มากขึ้นจากการที่คุณชำระหนี้ช้าลง

4.โปรโมชั่นของแต่ละไฟแนนซ์
โปรโมชั่นของไฟแนนซ์ที่จะมาเป็นครั้งคราวนั้นส่งผลต่ออัตราดอกเบี้ยได้เช่นกัน พวกโปรโมชั่นที่คุณเห็นตามใบปลิวต่างๆถือเป็นเครื่องมือการตลาดที่สามารถช่วยลดอัตราดอกเบี้ยได้

5.ประวัติเครดิตการชำระเงิน
ประวัติเครดิตจะสะท้อนถึงความสามารถในการชำระหนี้และความรับผิดชอบของลูกค้าที่ต้องการขอสินเชื่อ และสามารถส่งสัญญาณให้ธนาคารถึงอัตราความเสี่ยงที่ต้องรับ ถ้าใครมีประวัติดีไม่เคยขาดส่งงวดเลยแบบนี้คุณมีสิทธิ์ได้อัตราดอกเบี้ยต่ำมากๆ แต่ถ้าคุณเคยติดแบล็คลิส ขาดส่งหลายงวด ก็ยังโชดดีครับที่มีไฟแนนซ์แบบถูกกฏหมายยินดีให้กู้ได้ แต่ต้องมาพร้อมอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น

ข้อสุดท้ายนี้เองที่เป็นตัวแปรที่สำคัญมากในการขอดอกเบี้ยราคาถูกครับ คนที่ติดแบล็คลิสอยู่ต้องคำนวนให้ดีนะครับว่าเมื่อเราขอกู้แล้วจะสามารถชำระเงินในอัตราผ่อนต่อเดือนได้เท่าไร คุณอาจต้องยืดให้ยาวขึ้นเพื่อให้มีเงินมาผ่อนได้เพียงพอ ไม่อย่างนั้นแล้ว วงจรเงินกู้ก็จะไม่สิ้นสุดครับ ผมขอเอาใจช่วยทุกคนนะครับ สำหรับคนที่อยากนำรถยนต์มารีไฟแนนซ์ หรือจำนำเล่มทะเบียน ติดต่อพวกเรา www.carfinn.com ได้ตลอดนะครับ ยินดีให้ความช่วยเหลือสินเชื่อรถยนต์ถูกกฏหมายทุกชนิดครับ